Phở ăn liền là món ăn quen quen thuộc với nhiều thế hệ bởi sự nhanh chóng, tiện lợi và hương vị thơm ngon mà nó mang lại. Nhất là trong bối cảnh cuộc sống bận rộn tại thành phố, việc chỉ mất từ 3 đến 5 phút để chế biến ra một bữa ăn ngon lành đang dần được người tiêu dùng ưu tiên. Vậy bạn đã nắm rõ nguồn gốc của phở ăn liền cũng như sự phát triển của món ăn này trong thời điểm hiện tại chưa? Hãy cùng Phở Thìn 1955 tìm hiểu những thông tin thú vị về phở ăn liền trong bài viết dưới đây!
1. Phở ăn liền và lối sống nơi thị thành
Phở ăn liền của nước ta cũng đã ra đời nhờ việc tiếp thu và chịu ảnh hưởng của công nghệ sản xuất món mì ăn liền. Đi đầu trong lĩnh vực sản xuất mặt hàng này là Acecook Việt Nam. Cụ thể, vào năm 2006, doanh nghiệp đã sản xuất thành công sợi phở ăn liền từ bột gạo. Cho đến nay, phở ăn liền đã được sử dụng rộng rãi không chỉ trong nước mà còn được “xuất ngoại” sang hơn 40 quốc gia trên khắp thế giới và chiếm tỷ trọng 10% hàng xuất khẩu của công ty này.
Acecook là doanh nghiệp đầu tiên sản xuất phở ăn liền tại Việt Nam
Nối tiếp thành công của Acecook, rất nhiều thương hiệu Việt cũng cho ra mắt những loại phở ăn liền theo các công thức và hương vị đặc trưng của riêng mình. Điều này đã tạo nên một thị trường phở ăn liền sôi động và đem đến sự lựa chọn đa dạng cho các khách hàng. Trong số đó phải kể đến một số thương hiệu quen thuộc với người tiêu dùng như Phở Đệ Nhất, Phở Xưa và Nay, Phở Gấu đỏ và Phở 3 miền…
Trong cuộc sống bận rộn tại thành phố, việc chỉ mất từ 3 đến 5 phút để chế biến ra một bữa ăn ngon lành đang dần được người tiêu dùng ưu tiên. Chính sự tiện lợi ấy đã lý giải sức phát triển nhanh chóng và đa dạng của các mặt hàng thực phẩm ăn liền, trở thành giải pháp kịp thời và nhanh chóng cho nhu cầu bữa ăn của không ít người.
Sức hấp dẫn của Phở ăn liền đến từ sự nhanh chóng, tiện lợi
Có thể thấy, chưa bao giờ, nhu cầu về thực phẩm ăn liền của con người trở nên cấp bách như hiện nay. Phở ăn liền lại đặc biệt phù hợp với lối sống nhanh của cư dân nơi thị thành. Việt Nam đã và đang đón nhận thực phẩm ăn liền như một xu thế tất yếu của cuộc sống thời công nghiệp mà nếu thiếu nó, mọi “chuẩn mực” sinh hoạt có thể bị đảo lộn. Đặc biệt, một số thành phố còn có khối lượng tiêu thụ sản phẩm đóng sẵn rất mạnh, đơn cử như TP. Hồ Chí Minh và thủ đô Hà Nội.
Một ưu điểm không thể phủ nhận của các loại phở ăn liền này đó là giá cả phải chăng. Các sinh viên sống trong các khu ký túc xá chật hẹp với mức chi tiêu tiết kiệm thì một gói phở ăn liền thật sự là giải pháp tiện lợi cho một bữa ăn nhanh gọn. Đối với những người Việt đang ở xứ người thì dù là một gói phở ăn liền hay một tô phở được chế biến kỹ càng đều đem lại cảm giác ấm cúng quê nhà.
Còn với những người nội trợ hiện đại, thực phẩm ăn liền cũng trở thành một giải pháp hiệu quả những khi phải chuẩn bị bữa ăn với thời gian ngắn, gấp gáp. Hay khi gia đình đã chán ngấy các món ăn cơm canh thông thường. Đồng thời những sản phẩm này còn rút ngắn thời gian chế biến thức ăn, giúp người nấu có thêm nhiều thời gian nghỉ ngơi và vui chơi.
2. Sự phát triển của phở ăn liền trong lòng thành phố
Với hơn 100 năm tồn tại, phở đã trở thành quốc hồn, quốc túy của người Việt. Theo thời gian, phở ngày một phát triển và không ngừng đổi mới với các biến tấu đa dạng.
Sự phát triển của phở còn gắn liền với nhịp đập của thời đại, nhất là công nghệ số. Không chỉ xuất hiện ở các hàng quán truyền thống, phở đã nhanh chóng góp mặt trên các ứng dụng gọi món trực tuyến. Bên cạnh cơm tấm và bánh mì thì phở cũng là lựa chọn hàng đầu của người Việt mỗi khi chọn món thông qua các website và ứng dụng hiện đại.
So với hình thức bán hàng truyền thống, việc đưa phở lên ứng dụng đặt món tạo ra nhiều tác động tích cực cũng như giải pháp cho các nhu cầu về món phở của người tiêu dùng. Giờ đây, ngay tại nhà, thực khách vẫn có thể thưởng thức món phở thơm lừng với nước lèo nóng hổi và nguyên liệu tươi ngon. Ngẫm chuyện phở từ cổ chí kim lại càng thêm yêu quý tinh hoa ẩm thực của dân tộc.
3. Phở ăn liền mang đậm hương vị truyền thống
Thị trường thực phẩm ăn liền tại Việt Nam đang thực sự bùng nổ trong cuộc chạy đua chinh phục người tiêu dùng của các nhà sản xuất. Tâm điểm của cuộc đua này là cho ra đời các sản phẩm mới - tiện lợi nhưng vẫn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm theo đúng xu hướng tiêu dùng của tương lai. Vì vậy, sản phẩm nào sớm được sự hỗ trợ của công nghệ cao sẽ càng dễ chiếm lĩnh niềm tin của người tiêu dùng. Do đó, thách thức đặt ra cho các doanh nghiệp là, dù với một sản phẩm được bán “đại trà” như thực phẩm ăn liền nhưng chất lượng sản phẩm phải luôn được cải tiến kịp thời.
Trên thị trường, phở ăn liền là sản phẩm tiện lợi được phát triển dựa trên món phở nước truyền thống. Không ít loại phở ăn liền được đưa lên bàn cân khi nói tới chất lượng hương vị.
Phở ăn liền mang tên Phở Story mang hương vị truyền thống đến với mọi nhà
Là thương hiệu hàng tiêu dùng - gia vị hàng đầu tại Việt Nam, cái tên Chinsu đã được người tiêu dùng ưa chuộng với hàng loạt sản phẩm ăn liền. Trong quá trình phát triển, nhãn hàng luôn nỗ lực để mang đến các sản phẩm chất lượng, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng trong cuộc sống hiện đại.
Trên hành trình tìm kiếm sản phẩm mới, Chinsu đã tìm thấy Phở Thìn Bờ Hồ, với điểm đặc biệt là công thức nước dùng đã được ba thế hệ gìn giữ suốt 70 năm qua (từ năm 1955). Do tìm thấy tiếng nói chung trên hành trình lan tỏa các giá trị ẩm thực Việt, hai thương hiệu đã cùng bắt tay sáng tạo sản phẩm Phở Story.
Sự hợp tác giữa Chinsu và Phở Thìn Bờ Hồ là bước đi tiên phong khi đưa phở gia truyền vào thị trường phở ăn liền. Từ đó, người dùng có thể tận hưởng bát phở gia truyền đúng điệu mọi lúc mọi nơi, thay thế cho những lựa chọn mì ăn liền hay các sản phẩm tiện lợi khác.
Bài viết trên đây đã trình bày một số thông tin cần thiết về lịch sử, quá trình hình thành và phát triển của loại món ăn được rất nhiều người ưa chuộng - Phở ăn liền. Hy vong qua bài viết, bạn sẽ hiểu hơn về giá trị và ý nghĩa của loại thực phẩm này với người tiêu dùng trong thời điểm hiện tại.
Thông tin liên hệ:
Phở Thìn Bờ Hồ - Số 1 Hàng Tre
Wesbite: https://phothin1955.vn
Fanpage: Phở Thìn - Số 1 Hàng Tre
Tripadvisor: Phở Thìn Bờ Hồ