Phở gia truyền từ bao đời nay là món ăn đặc trưng của đất Hà Thành, mang đậm tinh hoa văn hoá ẩm thực Việt Nam. Cùng Phở Thìn Số 1 Hàng Tre điểm danh top 5 quán phở gia truyền nức tiếng Hà Thành trong bài viết này nhé
1. Phở Thìn Bờ Hồ
Phở Thìn Bờ Hồ là quán phở gia truyền quen thuộc với người dân Thủ đô từ năm 1955 tới nay. Từ những gánh phở tự gánh đi rong ruổi khắp phố cổ tới những cửa hàng đầu tiên trong ngõ nhỏ gần Bờ Hồ là nơi mưu sinh cho gia đình. Thực đơn của Phở Thìn Bờ Hồ nổi tiếng là các món phở truyền thống mang đậm hương vị chuẩn Bắc cùng với công thức nước dùng ngon chuẩn vị, không thể hoà trộn với bất kỳ thương hiệu ẩm thực nào.
Thịt bò được thái mỏng, ướp gia vị đậm đà. Phở Thìn Bờ Hồ không nhúng tái thịt bò mà thay vào đó sẽ xào lăn qua, chính vì thế mà miếng thịt cũng trở nên đậm đà hơn. Cùng với bánh phở, thịt lăn, một bát phở Thìn được cho rất nhiều hành lá thái dài, nước dùng không trong mà màu ngà, đục, có vị thơm, béo.
Quán phở gia truyền Phở Thìn Bờ Hồ hiện đang có 3 cơ sở được vận hành và quản lý bởi những người con của Ông Bùi Chí Thìn.
Địa chỉ:
- 61 Đinh Tiên Hoàng, phường Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
- 1 Hàng Tre, phường Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
- 1 Lê Văn Hưu, phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Mở cửa: 6h00 tới 19h00
Giá khoảng từ 60.000 đến 80.000đ
Tham khảo Menu của Phở Thìn Bờ Hồ tại đây
2. Phở Tư lùn - Ấu Triệu
Phở bò gia truyền Tư Lùn bắt đầu mở bán tại số 40 phố Ấu Triệu – con phố nằm ngay phía bên phải nhà thờ Lớn Hà Nội từ năm 1996 tới nay và nổi tiếng gần xa với hai món là phở tái nạm và phở tái chín. Chủ tiệm phở là cô Ngô Phi Lan (64 tuổi) đã hơn hai thập niên trực tiếp điều hành, chế biến phở.
Không gian quán phở bò Tư Lùn 40 Ấu Triệu thoáng mát, rộng rãi, sức chứa ổn định. Kinh nghiệm khi ăn phở tại đây thì thực khách nên dùng vài lát ớt cay cay hoặc chút tương ớt để tăng hương vị, hơn thế nữa hãy gọi cho mình một phần quẩy thơm giòn ăn kèm để cảm nhận rõ nhất nước dùng ngậy béo. Một bát phở ngon có giá từ 30.000 đồng đến 50.000 đồng.
3. Phở Bát Đàn
Quán đã có tuổi đời hơn 100 năm, là thương hiệu nổi tiếng của ẩm thực Hà thành. Thực khách tìm đến phở Bát Đàn là tìm đến hương vị truyền thống, thanh dịu từ xa xưa. Nước phở chỉ dùng xương bò, nước mắm và các gia vị bí truyền để tạo vị thơm ngọt mà thanh thanh, dịu nhẹ. Bát phở không quá đầy, sợi phở dai vànhiều thịt bò, sạch sẽ, thơm ngon, thực khách có thể chọn: bò tái, nạm bò, gầu bò... Bát phở nóng thơm lừng ăn cùng một chút chanh, quất hoặc giấm tỏi, và quẩy thấm đẫm nước dùng, đúng chuẩn phở Hà Nội.
Phở Bát Đàn còn được gọi vui là “phở chờ” bởi thực khách đến đây rất đông, bạn sẽ phải xếp hàng chờ để được thưởng thức hương vị phở cổ truyền. Thêm vào đó, quán không có nhân viên nên thực khách sẽ tự phục vụ.
Địa chỉ: số 49 Bát Đàn, Hoàn Kiếm.
Mở cửa từ 6h- 10h và 18h - 20h30.
Giá từ 40.000 – 50.000 đồng.
4. Phở Gánh - Hàng Chiếu
Gánh phở nhỏ nằm một góc Hàng Chiếu từ lâu đã là địa chỉ ăn khuya quen thuộc của nhiều người Hà Nội. Đôi quang gánh đơn giản, với mấy bộ bàn ghế nhựa bình dị, không cần bảng hiệu nhưng phở gánh vẫn luôn đông khách suốt gần 30 năm nay.
Quán chuyên phở bò, thực khách có thể lựa chọn phở chín, tái hoặc phở bò sốt vang. Nước dùng thơm, béo, miếng thịt mềm, sốt vang đậm đà, thơm lừng một góc phố cổ.
Giờ đây, gánh phở nhỏ luôn sáng đèn ở ngã tư Hàng Chiếu đã không còn, Phở Gánh đã được chuyển sang địa chỉ mới khang trang hơn để có thể phục vụ nhiều thực khách hơn nhưng vẫn giữ hương vị vốn có bao năm qua.
Địa chỉ: 56A Nguyễn Siêu, Hoàn Kiếm.
Quán mở từ 3h - 10h.
Giá từ 45.000 – 60.000 đồng.
5. Phở Khôi hói - Hàng Vải
Phở Khôi hói - Hàng Vải từ lâu đã trở thành một phần không thể thiếu trong nếp sống của người dân phố cổ. Tên quán phở cũng bắt nguồn từ tên gọi vui mà người ta dành cho ông chủ quán với mái tóc của mình. Bao năm nay, phở Khôi là địa chỉ yêu thích của người sành ăn tìm đến thưởng thức hương vị xa xưa và nghe câu chuyện cũ của vợ chồng chủ quán luôn niềm nở phục vụ: chú Khôi, cô Tuyền.
Món đặc trưng và làm nên thương hiệu của quán là phở lõi bò. Miếng lõi giòn mà mềm, ăn sần sật mà không bị ngấy, ngọt thơm. Đặc biệt, nước dùng được cô chú nấu theo công thức gia truyền mang hương vị riêng, nhẹ nhàng và trong vắt.
Địa chỉ: 50 Hàng Vải, Hoàn Kiếm
Giá từ 40.000 – 75.000 đồng.
Thông tin liên hệ:
Phở Thìn Bờ Hồ - Số 1 Hàng Tre
Wesbite: https://phothin1955.vn
Fanpage: Phở Thìn - Số 1 Hàng Tre