Cách chế biến món phở tái nạm gầu hấp dẫn không thể bỏ qua

 

Phở tái nạm gầu là một món ăn vô cùng hấp dẫn và thơm ngon. Bạn muốn biết cách làm thế nào để tạo ra một thớ thịt bò tái mềm mịn và nạm gầu giòn tan? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Phở Thìn 1955 để tìm hiểu rõ hơn về những bí quyết chi tiết về cách chế biến ra món phở tái nạm gầu béo ngậy siêu cuốn hút ngay tại nhà nhé!

1. Tìm hiểu đôi nét về món phở tái nạm gầu 

Phở tái nạm gầu là một món ăn truyền thống ngon tuyệt trong ẩm thực của Việt Nam. Theo đó, thịt nạm bò và gầu bò được chế biến thêm vào món phở truyền thống. Từ đó tạo nên một hương vị đậm đà thơm ngon vô cùng đặc biệt. 

 

 

Cùng với đó, sự kết hợp giữa những sợi phở mềm mịn, thịt bò tái thơm lừng, nạm gầu dai ngon và nước dùng ngọt thanh sẽ khiến cho người ăn bùng nổ vị giác mỗi khi thưởng thức. 

Đọc thêm bài viết: Phở Hà Nội và những câu chuyện chưa kể

2. Cách chọn và bảo quản nạm bò và gầu bò để đảm bảo chất lượng cho món phở tái nạm gầu

Để đảm bảo chất lượng của nạm bò và gầu bò trong món phở tái nạm gầu, bạn cần thực hiện các lưu ý sau:

- Khi mua, hãy chọn những miếng nạm bò và gầu bò có màu sắc tươi sáng. Không nên chọn những miếng thịt có màu xám bất thường hoặc thâm đen vì khi đó, thịt có khả năng đã bị để quá lâu, không còn giữ được độ tươi ngon vốn có. Bạn có thể kiểm tra mùi của nạm bò và gầu bò. Bởi vì nạm bò và gầu bò tươi sẽ có mùi gây đặc trưng của thịt bò.

 

 

- Sau khi mua về, hãy để nạm bò và gầu bò cần được bảo quản vào trong tủ lạnh để tránh việc nhiệt độ phòng khiến cho thịt bò bị hư hỏng. Lưu ý, bạn nên đặt thịt bò trong hộp kín hoặc túi đựng thực phẩm và để vào ngăn đá của tủ lạnh.

- Tuy đã được bảo quản trong tủ lạnh những nạm bò và gầu bò tươi chỉ nên được để trong đó  trong thời gian ngắn. 

- Sau khi lấy ra khỏi tủ lạnh, hãy chế biến nạm bò và gầu bò ngay. Tránh để thịt tiếp xúc với không khí bên ngoài quá lâu rồi mới mang đi nấu. 

 

 

- Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, hãy rửa sạch nạm bò và gầu bò trước khi sử dụng. Bạn có thể sử dụng nước lạnh cùng dụng cụ làm sạch để chải mềm và rửa sạch bề mặt của thịt bò.

- Trước khi đưa nạm bò và gầu bò vào nồi nước sôi để nấu phở, hãy cắt chúng thành từng miếng mỏng. Điều này sẽ giúp cho thịt bò hấp thụ được hương vị của gia vị trong phở tái nạm gầu. 

- Khi chế biến phở tái nạm gầu, hãy nấu thịt bò nấu trong thời gian ngắn để giữ được độ dai của nạm và gầu. Nếu nấu quá lâu, thịt có thể trở nên quá nhừ.

- Nếu bạn còn thừa nạm và gầu sau khi nấu xong, hãy bảo quản chúng trong hộp kín hoặc túi đựng thực phẩm trong tủ lạnh. 

Hãy nhớ tuân thủ những quy định vệ sinh thực phẩm và an toàn trong chế biến để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và cả gia đình khi thưởng thức món phở tái nạm gầu bạn nhé!

3. Cách chế biến món phở tái nạm gầu

3.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 500g bò tái 

- 300g nạm bò 

- 200g gầu bò 

- Bánh phở tươi

- Rau sống tùy thích

- Hành tây 

- Hành ngò 

- Ớt tươi

3.2. Cách nấu phở tái nạm gầu

Bước 1: Nấu nước dùng phở

Đun sôi nước dùng từ xương bò, gia vị, hành, gừng và quế trong 1-2 giờ để tạo nên một nước dùng thơm ngon và béo ngậy. Rồi sau đó cho nạm bò và gầu bò vào luộc trong khoảng 3 - 4 phút cho thịt chín mềm. Vớt thịt ra và cắt thành miếng vừa ăn.

Bước 2: Thêm gia vị cho nước dùng

Phi hành tây và hành ngò với dầu ăn cho mùi thơm, sau đó cho vào nồi nước dùng để tạo hương vị đậm đà.

Bước 3: Chuẩn bị bánh phở

Trụng bánh phở tươi vào nước sôi khoảng 30 giây rồi sau đó cho ra rổ và để ráo nước.

Bước 4: Trang trí tô phở tái nạm gầu

Cho bún vào tô, sau đó thêm thịt bò tái lên trên. Rắc hành tây phi và hành ngò lên mặt. Bổ sung các loại rau sống và ớt tùy thích. Khi đổ nước dùng nóng vào tô, thịt bò sẽ chín ngay.

Bước 5: Thưởng thức phở tái nạm gầu

Khi ăn, kết hợp bún, thịt bò tái và nước dùng trong một miếng phở. Thêm hành, ớt và các loại rau sống để tạo thêm mùi và màu sắc cho món ăn.

Với cách chế biến mà Phở Thìn 1955 đã chia sẻ bên trên, bạn sẽ có được một tô phở tái nạm gầu thơm ngon, đậm đà và bổ dưỡng ngay tại nhà. Chúc bạn thực hiện thành công và có thời gian hạnh phúc khi thưởng thức món phở tái nạm gầu truyền thống của Việt Nam!

 

Thông tin liên hệ:

Phở Thìn Bờ Hồ - Số 1 Hàng Tre

Wesbite: https://phothin1955.vn

Fanpage: Phở Thìn - Số 1 Hàng Tre

Tripadvisor: Phở Thìn Bờ Hồ