Top 5 món ăn đặc sản Hà Nội mùa đông

Mùa đông đã tràn về trên khắp các con phố của Hà Nội. Đây luôn là thời điểm được mong chờ nhất năm không chỉ bởi mọi người được thưởng thức không khí lạnh rất riêng của miền Bắc mà còn bởi những món ăn thơm ngon nóng hổi. 

Tại bài viết dưới đây, Phở Thìn 1955 sẽ giới thiệu đến bạn Top 5 món ăn đặc sản Hà Nội mùa đông mà bạn nhất định phải thử một lần. 

1. Phở bò Hà Nội – đặc sản Hà Nội mùa đông 

Phở bò đã xuất hiện từ rất lâu và gắn bó với cuộc sống của người dân Hà Nội. Món ăn này cũng trở thành một trong những biểu tượng của ẩm thực Việt Nam. Nước dùng từ xương kết hợp với các loại củ quả được ninh lâu cùng gia vị bí truyền tạo nên hương vị đặc trưng của một tô phở ngon. 

Món đặc sản này được bày bán quanh năm ở khắp các ngõ ngách từ sáng sớm tới đêm muộn. Và nếu được thưởng thức một bát phở nóng hổi, thơm ngon này vào những ngày tiết trời se lạnh thì còn gì tuyệt bằng. 

Thưởng thức phở ngon Hà Nội tại 3 cơ sở địa chỉ sau:

Cơ sở 1: 61 Đinh Tiên Hoàng, phường Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội;

Cơ sở 2: 1 Hàng Tre, phường Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội;

Cơ sở 3: 1 Lê Văn Hưu, phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Đọc thêm bài viết: Khám phá 05 món ăn truyền thống của người Hà Nội xưa

2. Bánh đúc nóng - Đặc sản Hà Nội mùa đông

Món bánh đúc nóng thực chất là một cách biến tấu khác của món bánh đúc truyền thống. Thay vì được để nguội cắt ra thành từng miếng chấm tương thì bánh đúc được ăn trong lúc vẫn còn đang đun nóng. 

Để tạo nên được một bán bánh đúc nóng ngon đúng điệu thì cần phải chuẩn bị rất nhiều các loại nguyên liệu khác nhau. Bánh đúc dẻo quánh, chan trong nước chấm đậm đà, hòa quyện cùng các loại nguyên liệu khác tạo nên một hương vị mà bạn khó có thể nào quên.

3. Bánh rán các loại - Đặc sản Hà Nội mùa đông

Mùa đông tới là mùa các loại bánh rán. Món ăn này là món ăn đã gắn liền với thanh xuân của biết bao nhiêu thế hệ, ngon – bổ – rẻ, dễ làm vô cùng. 

Nguyên liệu của món bánh rán chỉ bao gồm một hỗn hợp bột mì, khoai cắt lát, một vài quả chuối chín, ngô đã được tách vỏ và một chảo dầu nóng để chiên. 

4. Lẩu - Đặc sản Hà Nội mùa đông

Lẩu là một món ăn quanh năm đều có. Thế nhưng mùa đông mới đúng là mùa ăn lẩu cảm thấy ngon nhất. Cái lạnh của mùa đông được xoa dịu bằng một nồi lẩu nóng hôi hổi, khiến ai ăn cũng phải xuýt xoa, vừa ăn vừa thổi. 

Lẩu thì có đa dạng các loại lẩu từ lẩu gà, cho đến lẩu hải sản, lẩu thái, mỗi loại có một hương vị riêng khác nhau và giá tiền mỗi nơi cũng một khác.

Mùa đông, được cùng ngồi với bạn bè, bên nồi lẩu nóng hổi thì không còn gì bằng.

Đọc thêm bài viết: Phở Hà Nội và những câu chuyện chưa kể

5. Đồ Nướng - Đặc sản Hà Nội mùa đông

Mùa đông không thể không nhắc đến ngô, khoai nướng. Không phải vì những món này ngon hay là xa xỉ gì, đơn giản chỉ vì thưởng thức chúng giữa giá rét Hà Nội là một niềm vui, một cái thú giản dị.

Những bắp ngô non, những củ khoai lang được nướng trên bếp than hồng, mang trong mình một hương vị thật giản đơn, một mùi hương ngọt ngào, thơm phức… Chỉ vậy thôi cũng đủ để biến những món ngon dân dã này trở thành một thứ quà đặc biệt trong lòng mỗi người Hà Nội.

Dù buốt giá, dù đông năm nay có đến muộn hơn, nhưng mùa đông Hà Nội vẫn luôn được mong ngóng bởi những điều thật đẹp, thật bình dị mà nó mang lại. Hy vọng với những chia sẻ của Phở Thìn 1955 về Top 5 món ăn đặc sản Hà Nội mùa đông sẽ giúp bạn biết cách tận hưởng mùa đông một cách trọn vẹn nhất. 

Thông tin liên hệ:

Phở Thìn Bờ Hồ - Số 1 Hàng Tre

Wesbite: https://phothin1955.vn

Fanpage: Phở Thìn - Số 1 Hàng Tre

Tripadvisor: Phở Thìn Bờ Hồ