Luộc phở khô ngon như phở tươi chỉ trong 4 bước

Trong những trường hợp nếu bạn không tìm mua được sợi phở tươi để tự tay chế biến món phở thơm ngon tại nhà thì phở khô chính là sự lựa chọn tốt nhất. Tuy nhiên, nếu không có phương pháp luộc đúng cách thì sợi phở có thể xuất hiện hiện tượng cứng hoặc gãy nát. Trong bài viết dưới đây, Phở Thìn 1955 sẽ chia sẻ với các bạn cách luộc phở khô mà vẫn đảm bảo chất lượng như khi dùng phở tươi. 

1. Nguyên liệu luộc phở khô

Phở khô là một mặt hàng rất dễ tìm khi nó xuất hiện ở hầu hết các cửa hàng bán thực phẩm. Để thực hiện các bước luộc phở khô, bạn cần chuẩn bị 2 nguyên liệu chính:

1 gói phở khô

1 lít nước lọc

Cần chuẩn bị một gói phở khô trước khi luộc phở

Đọc thêm bài viết: Những bí quyết để lựa chọn và bảo quản phở khô

2. 4 bước luộc phở khô ngon như phở tươi 

Thông thường, mọi người sẽ nấu phở bằng cách đun nhiều nước trong nồi to và cho phở khô vào luộc. Sau đó sẽ chờ đến khi phở chín rồi vớt ra. Tuy nhiên, cách luộc này khá may rủi, vì nếu lỡ luộc hơi quá tay thì sợi phở sẽ dễ bị bở hoặc sẽ bị dai quá vì bánh chưa chín đúng độ. 

Vì vậy, Phở Thìn 1955 sẽ hướng dẫn bạn 4 bước luộc phở khô vô cùng đơn giản nhưng mang lại hiệu quả lớn nhất cho món ăn. 

Bước 1: Ngâm phở khô với nước ấm trong khoảng 30 phút hoặc ngâm nước lạnh trong khoảng 1 – 1.5 tiếng. Sợi phở khô lúc vừa cho vào nước vẫn còn cứng và trong. Nếu sau khi ngâm nước, bạn kiểm tra thấy phở đã mềm và trắng hơn là đã đạt tiêu chuẩn để đến với bước tiếp theo.

Ngâm phở khô với nước ấm

Bước 2: Sau khi ngâm phở đủ thời gian và sợi phở bắt đầu trắng thì bạn cần chuẩn bị một nồi nước đun sôi.

Chuẩn bị một nồi nước sôi để luộc phở khô

Lưu ý: Phở vẫn cần được ngâm trong nước cho tới khi được thả vào nước sôi. Làm như vậy nhằm mục đích giúp cho những sợi phở không bị dính chùm lại với nhau.  

Bước 3: Sau khi cho phở đã ngâm qua vào nồi, bạn cần để lửa to. Bạn sẽ luộc phở trong khoảng 1 phút hoặc cho tới khi sợi phở chín hẳn là được. 

Lưu ý: Bước này gần như là trần phở chứ không được đậy vung hay luộc quá lâu. Vì khi đó,  sợi phở sẽ rất dễ bị bở.

Bước 4: Bước cuối cùng là đổ phở ra rổ rồi tráng ngay qua nước lạnh. Cần để phở thật ráo nước trước khi dùng để chế biến những món ăn mà mọi người dự định làm. 

Đổi phở khô sau khi luộc ra rổ để ráo nước

Lưu ý: Mọi người cần phải để phở thật ráo nước. Tới khi nhấc sợi phở lên cảm nhận được sự hơi dính dính là được.

Như vậy, với bí quyết ngâm phở khô cùng nước trước khi luộc, Phở Thìn 1955 hy vọng đã mang đến cho các bạn những mẹo hữu ích để có thể tự tay luộc được bánh phở ngon ngay tại nhà. Chúc bạn thành công với sản phẩm của mình!

Thông tin liên hệ:

Phở Thìn Bờ Hồ - Số 1 Hàng Tre

Wesbite: https://phothin1955.vn

Fanpage: Phở Thìn - Số 1 Hàng Tre

Tripadvisor: Phở Thìn Bờ Hồ