Bữa sáng thơm ngon tiện lợi cùng phở ăn liền

Ẩm thực Việt Nam vốn phong phú và đa dạng, trong đó bữa ăn sáng hay món quà sáng của người Việt là một khía cạnh thú vị. Vì thế, trong rất nhiều món ăn được thực khách quốc tế yêu thích, có những món được người Việt sử dụng làm bữa sáng. Chẳng hạn như phở, bún, mì, miến, hủ tiếu… Hiện nay, nhờ sự đổi mới sáng tạo của các thương hiệu thực phẩm ăn liền, rất nhiều món ăn sáng ngon lành của người Việt đã có thể chế biến tại nhà với thời gian chuẩn bị rất ngắn. Chỉ mất khoảng 10 - 15 phút, bạn có thể biến tấu những gói phở ăn liền có sẵn trong gian bếp thành nhiều món thơm ngon và dinh dưỡng. Tại bài viết này, hãy cùng Phở Thìn 1955  tìm hiểu rõ hơn về phở ăn liền - bữa sáng thơm ngon tiện lợi của Việt Nam. 

1. Vì sao phở ăn liền đang ngày càng được ưa chuộng? 

Phở ăn liền cùng các loại thực phẩm chế biến sẵn khác đang trở nên phổ biến hơn với người tiêu dùng tại Việt Nam, đặc biệt là những sản phẩm được dùng cho bữa sáng. Bởi lẽ, thói quen ăn sáng của người Việt đang dần thay đổi để thích ứng nhanh chóng hơn với cuộc sống hiện đại bận rộn. 

Phở ăn liền đang ngày càng được ưa chuộng tại thị trường tiêu dùng trong nước

Mặc dù không thể thay thế hoàn toàn món ăn truyền thống nhưng sự cải tiến thực phẩm ăn liền ngày càng phá vỡ định kiến về thực phẩm ăn liền nhanh, rẻ nhưng không "thật". Các thương hiệu thực phẩm ăn liền ngày càng phát triển và cải thiện chất lượng mang lại cho người mua nhiều lựa chọn và phục vụ cuộc sống tốt hơn. Điều đó không chỉ để đáp ứng thị hiếu của người tiêu dùng trong nước và trên toàn thế giới mà còn góp phần quảng bá tốt hơn tinh hoa ẩm thực Việt.

2. Cơ hội đối với dòng sản phẩm phở ăn liền 

Với tốc độ hiện đại hoá, lối sống "on-the-go" ngày nay là cơ hội cho các thương hiệu thực phẩm đóng gói sẵn, đơn cử như dòng sản phẩm phở ăn liền.

Mỗi ngày thức dậy, việc trả lời cho câu hỏi "Sáng nay ăn gì?" cũng đủ khiến nhiều người đau đầu. Bữa ăn sáng quan trọng nhất trong ngày nên cần cung cấp đủ năng lượng, kết hợp 4 nhóm thực phẩm - đạm, đường bột, béo, vitamin và khoáng chất - với số lượng phù hợp. Tuy nhiên, do công việc bận rộn nên không phải ai cũng có thời gian để chuẩn bị một bữa sáng tươm tất, dinh dưỡng, vệ sinh và thơm ngon cho cả gia đình.

Phở ăn liền là lựa chọn hoàn hảo khi không thể tới quán dùng phở trực tiếp

Vì vậy, để đáp ứng được những nhu cầu như làm thế nào để có bữa sáng vừa ngon lại tiện lợi, tiết kiệm thời gian để kịp đi làm hay đưa con đến trường, nhiều người đã không ngần ngại lựa chọn ngay một gói phở ăn liền.  

Cũng là phở nhưng người tiêu dùng sẽ không cần cả ngày ninh nước dùng hoặc đi chợ sớm để chọn những nguyên liệu tươi ngon. Phở ăn liền ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, chỉ cần vài phút buổi sáng cũng có thể thưởng thức được hương vị của bát phở tái chín nóng hổi có thêm miếng nạm gầu hay gân mềm.

Không chỉ một thương hiệu mà thị trường phở ăn liền rất đa dạng lựa chọn, từ hương vị đến chủng loại giúp người tiêu dùng không bị trùng lặp bữa sáng. Phở ăn liền là một trong những thực phẩm ăn nhanh được ưa chuộng nhất tại nước ta. Không chỉ tiện lợi, gọn nhẹ mà còn đủ dinh dưỡng cho bữa sáng, thậm chí cả bữa trưa, bữa xế và bữa khuya với cả người lớn lẫn trẻ nhỏ.

Từ tạp hoá nhỏ lẻ đến siêu thị rộng lớn, không khó để nhìn thấy những gói phở ăn liền "chiếm sóng" trên kệ hàng. Hệ thống phở ăn liền vô cùng đa dạng từ gia vị đến cách chế biến. Dòng phẩm phở ăn liền bao gồm phở bò, phở gà, phở chay rau nấm, phở ký, phở khô bông lúa vàng…

Theo báo cáo về Tăng trưởng danh mục ngành hàng tiêu dùng nhanh tại thành thị và nông thôn Việt Nam năm 2020 cho thấy, người tiêu dùng coi sức khoẻ là yếu tố hàng đầu quyết định hành vi mua hàng của họ. Thực tế tiêu dùng, các loại phở đóng gói được ưa chuộng lại gắn liền với hương vị và thói quen sử dụng.

Là loại thực phẩm cơ bản nên phở ăn liền dễ dàng kết hợp với những thực phẩm khác tạo thành bữa ăn hoàn chỉnh, đồng thời phù hợp làm bữa sáng cho những ai có ít thời gian nhưng đòi hỏi vệ sinh, giàu dưỡng chất. Ngoài ra, do dễ biến tấu, nên các món với phở ăn liền còn được nhiều người lựa chọn để đổi vị mỗi ngày khi chỉ cần thêm chút rau, thịt, trứng... đã cho ra những tô phở thơm ngon, hấp dẫn.

3. Những gợi ý để thực hiện bữa ăn sáng dinh dưỡng tiện lợi từ phở ăn liền

Dưới đây là những gợi ý của Phở Thìn 1955 giúp bạn thực hiện bữa ăn sáng nhanh gọn mà vẫn đủ dinh dưỡng từ phở ăn liền kết hợp cùng nhiều loại thực phẩm khác. 

Gợi ý để thực hiện bữa ăn sáng dinh dưỡng tiện lợi từ phở ăn liền

3.1. Phở ăn liền sốt phô mai tôm, rau củ

Nguyên liệu:

- Một gói phở ăn liền

- 5gr bơ lạt

- 20gr phô mai con bò cười

- 100gr tôm sú

- 50gr cà chua bi

- 50gr bông cải

- 20ml tương cà

Phở ăn liền sốt phô mai tôm, rau củ

Cách làm:

- Phở trụng mềm để ráo. Tôm sú rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, giữ đuôi, chẻ sống lưng bỏ chỉ đen. Bông cải luộc chín. Cà chua tỉa hoa.

- Làm tan chảy bơ trên chảo, thêm tôm vào đảo săn.

- Phô mai tán mịn, thêm 100ml nước và các gói gia vị vào nấu cho sệt lại.

- Cho phở ra đĩa, rưới sốt phô mai lên. Dọn ăn kèm bông cải, cà chua bi, tôm và tương cà.

3.2. Phở ăn liền xào tôm

Nguyên liệu:

- Hành tây 50g

- Cần tây 50g

- Bí ngòi xanh một trái

- Ớt chuông một quả

- Phở ăn liền một gói

- Tôm sú 100g

- Hạt tiêu 2g

- Hành lá

- Dầu ăn 30ml

Phở ăn liền xào tôm

Cách làm:

- Hành tây, cần tây, bí ngòi xanh, ớt chuông thái hạt lựu.

- Tôm sú làm sạch, bóc vỏ, rút chỉ đen.

- Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào phi thơm hành tây, hạt tiêu, ớt chuông, cần tây tới khi hơi mềm. Thêm bí ngòi xanh vào xào chín.

- Thêm khoảng 200ml nước và cho các gói gia vị mì vào chảo, thêm tôm vào nấu trong 5 phút. Cho vắt phở vào nấu thêm 3 phút, rắc hành lá, bắc ra dùng nóng.

3.3. Phở ăn liền nấu nấm sườn

- Một phở ăn liền

- 100gr sườn non

- 20gr nấm linh chi

- 20gr nấm bào ngư

- 40gr rau củ các loại

- Tiêu xanh, ớt sừng, hành lá, ngò

Đọc thêm bài viết: Cách làm phở ăn liền xào tôm trứng thơm ngon tại nhà

Cách làm:

- Sườn heo rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.

- Đun sôi 700ml nước, cho sườn vào nấu lửa vừa, vớt sạch bọt. Thêm tiêu xanh vào nấu cùng đến khi nước dùng còn 500ml nước, sau đó nêm các gói gia vị vào.

- Rau củ, nấm sơ chế, rửa sạch. Cho một muỗng canh dầu ăn vào chảo, trút rau củ, nấm vào xào nhanh trên lửa lớn, nêm ít muối, tiêu.

- Cho vắt phở ra tô, thêm rau củ đã nấu vào, trút nước ngập phở ăn liền và đậy nắp 3 phút.

Trên đây là những chia sẻ của Phở Thìn 1955 về những cách chế biến bữa sáng thơm ngon tiện lợi cùng phở ăn liền. Tuy phải qua nhiều công đoạn chế biến nhưng các bước đều rất đơn giản và dễ làm. Bạn có thể sơ chế và chuẩn bị các nguyên liệu từ tối hôm trước để hôm sau cả gia đình có bữa sáng thật thơm ngon, hấp dẫn và đầy đủ dưỡng chất.

Nếu bạn còn băn khoăn về việc lựa chọn loại phở ăn liền nào là đảm bảo chất lượng, bạn có thể tham khảo dòng sản phẩm phở ăn liền Phở Story - sáng tạo bởi Phở Thìn Bờ Hồ cùng Chinsu, mang đến hương vị ẩm thực truyền thống, tạo cảm hứng cho người tiêu dùng yêu mến và thưởng thức món ngon quê hương nhưng vẫn đảm bảo sự nhanh chóng và tiện lợi. 

Thông tin liên hệ:

Phở Thìn Bờ Hồ - Số 1 Hàng Tre

Wesbite: https://phothin1955.vn

Fanpage: Phở Thìn - Số 1 Hàng Tre

Tripadvisor: Phở Thìn Bờ Hồ