Phở Thìn Số 1 Hàng Tre - Đứa con tinh thần thứ 2 của thương hiệu Phở Thìn Bờ Hồ

Nếu bạn là một tín đồ của món phở Việt Nam, chắc chắn không thể bỏ qua thương hiệu phở lâu đời nhất tại Việt Nam - Phở Thìn Bờ Hồ. Và Phở Thìn số 1 Hàng Tre là đứa con tinh thần thứ 2 của thương hiệu nổi tiếng lâu đời này. Được mở ra từ năm 1990 bởi người con thứ 5 của Ông Bùi Chí Thìn, Phở Thìn Số 1 Hàng Tre đã trở thành một trong những địa điểm phải đến để thưởng thức món phở ngon nhất Hà Nội.

 Lịch sử của Phở Thìn Số 1 Hàng Tre

Phở Thìn Số 1 Hàng tre

Phở Thìn số 1 Hàng Tre ra đời vào năm 1990 bởi Ông Bùi Chí Chiến - là con trai thứ 5 của ông Bùi Chí Thìn (Ông tổ của thương hiệu Phở Thìn Bờ Hồ). Với niềm đam mê nấu ăn và thừa hưởng công thức gia truyền từ gia đình để lại, Ông Bùi Chí Chiến đã xây dựng cơ sở số 1 Hàng Tre như một điểm đến hút khách với hương vị truyền thống của món ăn tinh tuý của ẩm thực quốc gia và công thức nước phở gia truyền từ đời cha để lại.

Nhắc đến Phở Thìn Bờ Hồ, không ai là không nhớ đến thương hiệu bát phở nóng nơi đây. Chẳng thế mà trong cuốn “Hà Nội băm sáu phố phường” nhà văn Thạch Lam đã viết: “Phở là một thứ quà đặc biệt của Hà Nội, không phải chỉ riêng Hà Nội mới có, nhưng chính là vì chỉ ở Hà Nội mới ngon“

Phở Hà Nội chẳng biết từ bao giờ đã trở thành biểu tượng ẩm thực không chỉ ở nơi này, mà còn là một trong những biểu tượng ẩm thực quốc gia. Là món ăn Việt Nam truyền thống tinh tế, đã gắn liền với con người Việt Nam từ biết bao đời.

Ngày nay nhiều thương hiệu phở xuất hiện, nhưng có lẽ ai là người Hà Nội thì đều đã từng thử qua vị Phở Thìn tại ngõ nhỏ 61 Đinh Tiên Hoàng đối điện đền Ngọc Sơn tại hồ Hoàn Kiếm. Chính vì vậy người dân tại thủ đô mới hay quen gọi với cái tên Phở Thìn Bờ Hồ.

Sau giải phóng thủ đô năm 1955, ông Bùi Chí Thìn cùng vợ là bà Nguyễn Thị Tỵ sinh năm 1928 và các con cùng chuyển về kinh doanh tại địa chỉ ngõ 61 Đinh Tiên Hoàng, phường Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội (đối diện hồ Hoàn Kiếm) dưới hình thức kinh doanh hộ gia đình. 

Dần dần, gia đình phát triển thêm nhiều cơ sở Phở Thìn khác dưới sự quản lý của các con của ông Thìn và sau đó là các cháu của ông Thìn trong đó có cơ sở thứ 2 - Phở Thìn số 1 Hàng Tre

Bí quyết nấu phở chỉ có tại Phở Thìn Bờ Hồ và Phở Thìn số 1 Hàng Tre

Phở là món ăn truyền thống của người Việt, được coi là hình ảnh sống động của văn hóa ẩm thực Việt Nam. Và để có một tô phở ngon, bí quyết nấu phở của Phở Thìn Số 1 Hàng Tre không thể thiếu

Bí quyết nước phở gia truyền

Nước dùng phở tại Phở Thìn Số 1 Hàng Tre là công thức kế thừa và gìn giữ từ công thức gia truyền của thương hiệu Phở Thìn Bờ Hồ. Nước dùng phở Thìn được ninh từ xương ống bò cùng với thịt bò tươi ngon đủ mỡ béo, gia giảm bằng công thức bí kíp gia truyền gần 70 năm đúc kết của gia đình với nghề Phở, chắc chắn không thể thiếu được gừng tươi giúp vị Phở thơm ngon, ngọt hậu vị mà lại không nồng

Chọn nguyên liệu sạch

Nguyên liệu tươi sạch là yếu tố quan trọng nhất trong việc nấu phở. Ở Phở Thìn Số 1 Hàng Tre, tất cả các nguyên liệu đều được chọn lọc kỹ càng từ thịt, xương, rau, gia vị cho đến bún phở. Đặc biệt, xương ống to, già có tuổi mới mang lại hương vị đậm đà, thơm ngon cho nước dùng.

Gia Vị Được Chọn Lựa Tỉ Mỉ

Một trong những bí quyết của Phở Thìn Số 1 Hàng Tre là công thức gia vị được chọn lựa tỉ mỉ để tạo thành hương vị đặc trưng. Các gia vị như hành tím, gừng, ngò gai, ngò rí và các loại gia vị khác đều là yếu tố không thể thiếu để mang lại hương vị đậm đà, thơm ngon cho tô phở.

Thực đơn 6 món nổi tiếng tại Phở Thìn số 1 Hàng Tre

Những loại phở nổi tiếng lại Phở Thìn số 1 Hàng Tre bạn có thể thưởng thức như:

  1. Phở tái chín (Signature): Chín là phần thịt bò được luộc sẵn, thái bản to mỏng vừa miếng. Tái là phần thịt bò tươi thái lát nhỏ vừa miếng được đập dập dội nước dùng sôi lên thịt hoặc trần kĩ tuỳ khẩu vị khách hàng;
  2. Phở tái: Tái là phần thịt bò tươi thái lát nhỏ vừa miếng được đập dập dội nước dùng sôi lên thịt hoặc trần kĩ tuỳ khẩu vị khách hàng;
  3. Phở chín: Chín là phần thịt bò được luộc sẵn, thái bản to mỏng vừa miếng;
  4. Phở tái nạm gầu: Tái là phần thịt bò tươi thái lát nhỏ vừa miếng được đập dập dội nước dùng sôi lên thịt hoặc trần kĩ tuỳ khẩu vị khách hàng, nạm là phần thịt bò đan xen chút gân mỡ và thịt nạc, thịt mềm, khi luộc chín sẽ có vị béo ngậy, gầu là phần thịt pha trộn giữa mỡ và nạc xen lẫn được thái bản mỏng vừa miếng, có 2 loại gầu bò mềm và gầu bò giòn tuỳ theo khẩu vị của từng khách hàng;

Tham khảo Menu của Phở Thìn Số 1 Hàng Tre tại đây

Trải Nghiệm Ăn Phở Tại Phở Thìn Số 1 Hàng Tre

Khi đến Phở Thìn Số 1 Hàng Tre, bạn sẽ được trải nghiệm một không gian ẩm thực rất đặc biệt. Quán phở được thiết kế giản dị nhưng ấm cúng, mang lại cảm giác thoải mái cho khách hàng khi thưởng thức món ăn.

Ngoài ra, các món phở được làm trực tiếp bởi Ông Chiến và vợ - chu đáo và nhiệt tình. Đó chính là lý do tại sao Phở Thìn Số 1 Hàng Tre luôn được yêu thích bởi các thực khách.

Kết Luận

Phở Thìn Số 1 Hàng Tre là một trong những địa điểm thưởng thức phở ngon nhất tại Hà Nội. Với bí quyết nấu phở riêng, các nguyên liệu được chọn lọc kỹ càng và sự tận tâm của các nhân viên, Phở Thìn Số 1 Hàng Tre đã trở thành một trong những thương hiệu phở nổi tiếng và uy tín nhất tại Việt Nam.

Hãy đến Phở Thìn Số 1 Hàng Tre để trải nghiệm hương vị đặc trưng của món phở Việt Nam. Bạn sẽ không chỉ được thưởng thức những loại phở ngon mà còn có cơ hội nhìn thấy quá trình chế biến các nguyên liệu để tạo ra nước dùng phở đậm đà và đặc trưng.

Nếu bạn là một tín đồ của ẩm thực Việt Nam hoặc muốn khám phá món phở - món ăn đã trở thành một biểu tượng văn hóa của Việt Nam, hãy đến Phở Thìn Số 1 Hàng Tre. Bạn sẽ không bao giờ hối hận về quyết định này.

Thông tin liên hệ:

Phở Thìn Bờ Hồ - Số 1 Hàng Tre

Wesbite: https://phothin1955.vn

Fanpage: Phở Thìn - Số 1 Hàng Tre

Nước phở của Phở Thìn số 1 Hàng Tre