Người Việt Nam thích ăn phở và phở ăn liền là một lựa chọn giúp bạn có thể thưởng thức hương vị này mọi lúc mọi nơi. Trong bài viết dưới đây, Phở Thìn 1955 sẽ mang đến cho bạn thông tin về top 5 thương hiệu phở ăn liền đang được ưa chuộng tại nước ta cùng những tips bổ ích để nấu ra một tô phở thơm ngon bổ dưỡng từ chính gói phở tại nhà.
1. Tổng quan về phở ăn liền
Phở ăn liền là một trong những thực phẩm được nhiều người yêu thích bên cạnh món mì gói nhờ vào tính tiện dụng và sự thơm ngon của nó. Nếu xét về hương vị và thành phần dinh dưỡng, phở gói đương nhiên không thể so sánh với phở được nấu trực tiếp ở hàng quán. Tuy nhiên, tính về chi phí thì phở ăn liền rẻ hơn nhiều so với phở ở ngoài hàng. Vì vậy, trong điều kiện không thể ra ngoài mua phở hoặc cần những bữa ăn nhanh tiện lợi thì món phở ăn liền là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.
Đọc thêm bài viết: Hương vị nơi góc phố: Phở ăn liền và cuộc sống thịnh hành
2. Gợi ý 5 thương hiệu phở ăn liền nổi tiếng
Trên thị trường, phở ăn liền không chỉ đa dạng về bao bì đóng gói mà còn đa dạng ở cả hương vị và chất lượng. Dưới đây, Phở Thìn 1955 sẽ mang đến cho bạn thông tin về Top 5 sản phẩm và thương hiệu phở ăn liền được người tiêu dùng Việt yêu thích nhất.
Vifon - Phở bò Vifon
Phở bò ăn liền của Vifon
Vifon là một trong những công ty sản xuất thực phẩm lâu đời nhất tại Việt Nam. Doanh nghiệp chính thức được thành lập từ năm 1963. Đến nay, họ đã có hơn 60 năm kinh nghiệm sản xuất và phân phối thực phẩm.
Các dòng phở gói của Vifon có 2 hương vị chính là gà hoặc bò. Bên cạnh đó, họ cũng sản xuất ra dòng phở chay để phục vụ những khách hàng ăn chay. Trọng lượng gói phở từ 60 – 120g, tùy từng sản phẩm cụ thể.
Micoem - Phở Bò Hà Nội cung đình
Phở Bò Hà Nội cung đình
Cung Đình thuộc Micoem – một thương hiệu nổi tiếng với các sản phẩm như thực phẩm ăn liền, nước chấm và gia vị. Nói về mảng thực phẩm ăn liền, sản phẩm của Micoem rất đa dạng: từ mì gói, phở gói, mì gói chay cho đến hủ tiếu đều phù hợp với khẩu vị người Việt.
Với vắt phở làm từ gạo, tinh bột khoai tây và tinh bột sắn biến tính, Phở Cung Đình còn có gói gia vị sử dụng thêm một số nguyên liệu như quế, hồi, thảo quả, nước cốt xương hầm để tăng hương vị thơm ngon cho món ăn.
Masan Food - Phở Story (thương hiệu kết hợp giữa tập đoàn Masan và thương hiệu Phở Thìn Bờ Hồ)
Phở ăn liền Phở Story
Masan là một trong những công ty hàng tiêu dùng lớn nhất Việt Nam. Hiện doanh nghiệp này đang sản xuất và phân phối nhiều loại mặt hàng bao gồm gia vị, hàng thực phẩm tiện lợi và các sản phẩm đồ uống.
Hợp tác cùng thương hiệu phở gia truyền Phở Thìn Bờ Hồ, công ty đã ra mắt sản phẩm phở ăn liền mới “Phở Story” với hương vị được sáng tạo từ nghệ nhân của Phở Thìn Bờ Hồ. Sản phẩm là kết quả của sự ứng dụng công nghệ hiện đại với quy trình từ hầm xương đến trích ly trong nhiều giờ để cho ra được nước dùng cô đặc nguyên chất, gói trọn hương vị “ngọt thanh” của Phở Thìn Bờ Hồ trong gói phở ăn liền.
Acecook - Phở Bò Đệ Nhất
Phở Bò Đệ Nhất
Acecook là thương hiệu đứng đầu về sản xuất và cung cấp các sản phẩm ăn liền tại Việt Nam. Với sự tin tưởng của người tiêu dùng, thương hiệu đã ngày càng đa dạng hóa các mặt hàng của mình nhằm hướng đến nhiều đối tượng hơn.
Phở Đệ Nhất được sản xuất bởi công nghệ tiên tiến, hiện đại và không chứa chất phụ gia hay chất bảo quản làm hại đến sức khỏe của người tiêu dùng, những nguyên liệu được chọn lọc kỹ càng, mang đến hương vị thơm ngon đặc trưng. Đệ Nhất đa dạng hương vị như bò, gà, nghêu,... mang lại cho người tiêu dùng nhiều sự lựa chọn.
Acecook - Phở Trộn Đệ Nhất
Phở bò trộn Đệ Nhất
Ngoài những dòng sản phẩm đã được đề cập phía trên, phở Đệ Nhất còn có dòng Phở Trộn thơm ngon mang đến nhiều sự lựa chọn hơn cho khách hàng.
Đây là loại phở bò trộn – một trong những biến tấu của phở bò truyền thống. Hương vị thập cẩm ngon, cay từ kim chi, thịt bò, cà chua, cà rốt, … kết hợp với sợi phở dai mềm màu sắc hấp dẫn chắc chắn sẽ đem đến vị thơm ngon cho những ai yêu thích phở trộn nhưng mong muốn được thưởng thức nhanh chóng và tiện ích với giá siêu rẻ.
3. Cách thưởng thức phở ăn liền ngon khó cưỡng
Nguyên liệu chuẩn bị
Thịt bò
1 gói phở bò ăn liền
Tỏi, hành lá, gừng
Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, dầu ăn
Sơ chế nguyên liệu
Thịt bò rửa sạch, thái mỏng, ướp với gừng đập dập, một chút hạt nêm, nước mắm. Nên cho ít vì đã có gia vị của phở.
Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
Cách chế biến phở ăn liền vị bò
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn, phi thơm tỏi. Sau đó xào thịt bò trên lửa lớn trong 2-3 phút, thấy thịt không còn đỏ là được và không nên xào lâu, tránh để thịt bò ra nước sẽ làm thịt bò dai. Sau đó để ra bát riêng.
Bắc nồi lên bếp, cho 1 bát tô nước vừa ăn. Nước đã sôi, cho gói phở ăn liền kèm các gia vị vào.
Tiếp tục nấu trong vòng 4 phút và tắt bếp, cho phở ra bát sau đó cho thịt bò đã xào lên trên, hành lá.
Cuối cùng cho phần nước dùng đã nấu và thưởng thức. Khi ăn, người dùng có thể gia giảm thêm giấm tỏi ớt tùy theo khẩu vị. Chỉ với những bước đơn giản, bạn đã có ngay một bát phở chất lượng như ngoài quán ngay tại nhà.
Trong bài viết trên, Phở Thìn 1955 đã mang tới cho bạn những thông tin đầy đủ về top 5 thương hiệu và loại sản phẩm phở ăn liền đang được ưa chuộng tại Việt Nam. Bên cạnh đó, Phở Thìn 1955 còn chia sẻ một số mẹo để chế biến ra một tô phở thơm ngon mà lại nhanh chóng từ phở đóng gói. Hy vọng nội dung bài viết sẽ làm bạn hài lòng!
Thông tin liên hệ:
Phở Thìn Bờ Hồ - Số 1 Hàng Tre
Wesbite: https://phothin1955.vn
Fanpage: Phở Thìn - Số 1 Hàng Tre
Tripadvisor: Phở Thìn Bờ Hồ