Điểm danh 5 kiểu phở khác nhau bạn cần phải biết

Phở không chỉ là một trong những món ăn truyền thống nổi bật của nền ẩm thực Việt Nam mà còn là món ăn được yêu thích trên toàn thế giới. Cùng là những loại nguyên liệu đó, cũng công thức và cách làm ấy, nhưng chỉ cần là một người đầu bếp khác nấu thôi thì món phở đã mang một hương vị rất khác. 

Mang trong mình đầy sự sáng tạo, những đầu bếp tài ba của nước ta đã chế biến ra những  kiểu phở vừa khác biệt, vừa đa dạng, vừa hấp dẫn, khiến không chỉ người Việt chúng ta mà còn cả các du khách quốc tế vô cùng yêu thích. Nếu bạn muốn biết về 5 kiểu phở phổ biến tại Việt Nam, hãy tham khảo bài viết dưới đây của Phở Thìn 1955 nhé!

1. Phở truyền thống


Phở nước truyền thống là món ăn đầu tiên được đề cập khi có người nhắc đến phở Việt Nam. Nguyên liệu của món phở nước nhìn chung thường có đủ các thành phần chính như: nước dùng, bánh phở và thịt bò. 

Mỗi bát phở nước đều là nơi hội tụ của cả sự tinh tế và cầu kỳ. Từ những sợi phở trắng ngần, từng miếng thịt được thái vừa vặn, chan vào thứ nước dùng được ninh thật kỹ. 

Một yếu tố cực kỳ quan trọng trong tô phở nước chính là chất lượng của nước dùng. Có thể nói, nước dùng là linh hồn của món ăn này. Do vậy, để có được một tô phở thơm ngon thì phụ thuộc rất nhiều vào việc nước dùng có được đặc sắc hay không. 

Đọc thêm bài viết: Phở Hà Nội và những câu chuyện chưa kể

2. Phở cuốn

 

Phở cuốn là một món ăn có nguồn gốc từ món phở truyền thống. Theo đó, bánh phở dùng cho phở cuốn sẽ được tráng mỏng và cắt thành khổ vuông. Phở cuốn là sự kết hợp của bánh phở cuộn lẫn với thịt bò chín, rau thơm và trứng. Một số nơi còn sử dụng xà lách và rau mùi tùy theo gu ẩm thực của mỗi cá nhân. Nước chấm ăn kèm với phở cuốn có vị tương tự như nước mắm của bún chả (Hà Nội) nhưng ít ngọt hơn và mặn dịu. 

Đọc thêm bài viết: Học ngay cách làm bánh phở cực đơn giản tại nhà

3. Phở xào

 

Dành cho những ai chưa biết đến món phở xào, thì tương tự như phở nước truyền thống, món ăn này vẫn có nguyên liệu là bánh phở, thịt bò và rau thơm. Tuy nhiên, nó khác phở truyền thống ở cách chế biến. Theo đó, món ăn này được nấu theo phương pháp xào trên lửa lớn. Tuy chỉ là một thay đổi đơn giản trong cách làm, nhưng hương vị của phở xào sở hữu sẽ khác rất nhiều với phở nước thông thường. Những sợi phở khi được xào lên sẽ ngấm đẫm gia vị, béo ngậy và hoà quyện với thịt bò cũng như rau thơm… Món ăn này sẽ phù hợp với những ai yêu thích sự đậm đà và không phải là người hâm mộ của những món có nước dùng. 

Đọc thêm bài viết: Cách chế biến món phở ăn liền xào thịt bò siêu hấp dẫn

4. Phở chiên phồng

 

Khác hẳn với những biến thể khác từ món phở truyền thống, phở chiên phồng không còn là những sợi phở trắng ngần nữa mà là những phần bánh phở được chiên lên, giòn giòn bên ngoài nhưng vẫn còn chút mềm dai bên trong. Phở chiên phồng sẽ được ăn kèm với phần thịt bò xào rau cải. Phần thịt và rau sau khi xào xong sẽ được bày lên trên phần phở đã chiên phồng. Khi đó, sự kết hợp giữa phần nước sốt đậm đà trong phần thịt bò xào và phần bánh phở sẽ càng làm cho món ăn trở nên hấp dẫn và đậm đà hơn rất nhiều.

Đọc thêm bài viết: Phở chiên phồng - cách làm đơn giản lại ngon chuẩn nhà hàng

5. Phở ăn liền 

 

Xuất phát từ nhu cầu của người tiêu dùng hiện đại đối với một món ăn nhanh, dễ dùng và tiện lợi, phở ăn liền đã ra đời. Có thể nói, phở ăn liền là một trong những thực phẩm được nhiều người yêu thích bên cạnh các món phở ngoài hàng nhờ vào tính tiện dụng của nó. 

Nếu xét về hương vị và thành phần dinh dưỡng, phở gói đương nhiên không thể so sánh với các món phở được nấu trực tiếp tại quán. Tuy nhiên, trong điều kiện không thể ra ngoài mua phở hoặc cần những bữa ăn nhanh tiện lợi thì phở ăn liền là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho mọi người. 

Trên thị trường hiện tại, phở ăn liền không chỉ đa dạng về bao bì đóng gói mà còn đa dạng ở cả hương vị và chất lượng. Nếu bạn có những băn khoăn về việc lựa chọn loại phở ăn liền nào để an toàn cho sức khỏe của bản thân và gia đình, hãy cân nhắc tới dòng sản phẩm phở ăn liền Phở Story. 

Phở Story là dòng sản phẩm được sáng tạo bởi thương hiệu Phở Thìn Bờ Hồ cùng Chinsu. Loại phở này sẽ mang đến cho bạn một hương vị phở truyền thống, tạo cơ hội cho người tiêu dùng được thưởng thức món ngon quê hương nhưng vẫn đảm bảo sự nhanh chóng và tiện lợi. 

Đọc thêm bài viết: Top 5 thương hiệu phở ăn liền bạn chắc chắn nên biết

 

Trên đây là những thông tin được Phở Thìn 1955 tổng hợp và chia sẻ đến bạn đọc về chủ đề 5 kiểu phở phổ biến mà bất cứ người Việt nào cũng nên nắm rõ. Hy vọng bài viết sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích!

Thông tin liên hệ:

Phở Thìn Bờ Hồ - Số 1 Hàng Tre

Wesbite: https://phothin1955.vn

Fanpage: Phở Thìn - Số 1 Hàng Tre

Tripadvisor: Phở Thìn Bờ Hồ