Phở ăn liền là một trong những lựa chọn thay thế tốt nhất khi bạn không thể đến tận cửa hàng khi muốn thưởng thức một tô phở. Thậm chí, một món ăn tưởng chừng cầu kỳ như món phở xào cũng có thể được chế biến nhanh chóng khi biết cách tận dụng những gói phở ăn liền ngay tại nhà. Nếu bạn vẫn chưa biết làm món phở ăn liền xào như thế nào thì dưới đây là gợi ý của Phở Thìn 1955 về món phở ăn liền xào thịt bò siêu hấp dẫn mà bạn nên biết.
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món phở ăn liền xào thịt bò
Phở ăn liền xào thịt bò vô cùng hấp dẫn
Nguyên liệu:
500g bánh phở tương đương với 4 gói phở ăn liền (Ví dụ gói phở ăn liền Phở Story có trọng lượng là 131g).
200g thịt bò
1/2 củ cà rốt
1/2 củ hành tây
1 bó rau cải ngọt hoặc cải ngồng
1 chén nước dùng (tùy chọn)
1/2 thìa canh bột năng
Dầu ăn
Gia vị: Nước tương/xì dầu, hạt nêm, hạt tiêu, tỏi.
2. Các bước chế biến món phở ăn liền xào thịt bò
Các bước chế biến món phở ăn liền xào thịt bò cũng rất đơn giản
Sơ chế nguyên liệu:
Bánh phở ăn liền sau khi được làm chín bằng nước sôi thì gỡ tơi. Sau đó ướp với 2 thìa canh nước tương, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê dầu ăn và thêm 1/2 thìa cà phê hạt nêm.
Sau khi chuẩn bị xong phần bánh phở ăn liền, ta sang tới thịt bò. Cụ thể, thái thịt bò ngang thớ mỏng, ướp với 1 thìa cà phê nước tương, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu và 1/2 thìa canh tỏi băm. Có thể cho thêm 1 thìa cà phê dầu ăn để thịt không bị khô và cuối cùng là 1/2 thìa cà phê bột năng. Sau khi đã cho các gia vị cần thiết, ta tiến hành thao tác trộn đều và để thịt nghỉ trong khoảng 10p.
Trong lúc để thịt bò được thấm đủ gia vị, ta chuyển sang chuẩn bị các loại rau. Trong đó, thái cà chua và hành tây thành hình múi cau. Còn với cà rốt, ta cắt mỏng theo hình tùy thích. Để cho món ăn trở nên bắt mắt và hấp dẫn hơn, bạn có thể tạo và cắt cà rốt theo hình bông hoa hoặc ngôi sao. Về phần rau cải, ta rửa sạch, cắt ngắn và để ráo nước.
Thực hiện nấu:
Đầu tiên, ta phi thơm tỏi rồi cho phở vào xào trên lửa nhỏ vừa, dùng đũa đánh nhẹ để tơi đều bánh phở. Khi phở hơi xém cạnh, cần phải trút ngay ra đĩa.
Sau khi đã để bánh phở ra đĩa, tiếp tục phi thơm tỏi, cho thịt bò vào xào trên lửa lớn, đảo đều. Tới khi thịt bò chín tái khoảng 80% thì múc ra bát.
Tiếp tục cho cà rốt, rau cải vào xào. Sau đó thêm 1 chén nước dùng vào, chờ 1-2 phút, thêm hành tây, nêm nếm lại gia vị cho phù hợp với thói quen ăn uống của mình.
Cho phần thịt bò xào vào đảo nhanh. Pha bột năng với chút nước cho vào chảo, đảo đều cho nước sốt sánh lại là được, tắt bếp. Cuối cùng, bày lên đĩa phở xào và rưới phần nước sốt sánh sệt lên trên, rắc thêm hạt tiêu, ớt (tùy chọn) rồi thưởng thức nóng.
Đọc thêm bài viết: Lượng calo trong 1 gói phở ăn liền là bao nhiêu?
3. Những lưu ý quan trọng khi nấu món phở ăn liền xào thịt bò
Cần lưu ý một số điều để món phở ăn liền xào thịt bò thơm ngon đúng chuẩn
Để có một đĩa phở ăn liền xào thịt bò thơm ngon hấp dẫn cho cả gia đình, bạn cần Nên ướp bánh phở trước để tròn vị và lên màu đẹp.
Thịt bò không nên ướp muối khi xào ra nước sẽ bị dai. Khi ướp thêm chút bột năng sẽ giúp giữ được nước, món ăn mềm và chín nhanh hơn. Xào thịt bò trên lửa lớn, giúp thịt bò mềm ngon.
Tùy theo khẩu vị, bạn có thể xào phở cùng các loại hải sản và rau củ yêu thích.
Trên đây là những hướng dẫn rất cụ thể của Phở Thìn 1955 về cách chế biến món phở ăn liền xào thịt bò siêu đơn giản tại nhà. Hy vọng thông qua bài viết, bạn có thể tham khảo được công thức làm món phở ăn xào hợp khẩu vị với gia đình của mình. Chúc bạn sẽ thành công với sản phẩm của minh! Nếu có bất cứ thắc mắc nào trong quá trình thực hiện, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với Phở Thìn 1955 để nhận được câu trả lời phù hợp bạn nhé!
Thông tin liên hệ:
Phở Thìn Bờ Hồ - Số 1 Hàng Tre
Wesbite: https://phothin1955.vn
Fanpage: Phở Thìn - Số 1 Hàng Tre
Tripadvisor: Phở Thìn Bờ Hồ