KHÁM PHÁ NÉT ĐỘC ĐÁO HƯƠNG VỊ PHỞ TRUYỀN THỐNG
Phở truyền thống không chỉ làm thực khách say mê trong hương vị, mà còn là thương hiệu ẩm thực truyền thống vang danh thế giới. Nét độc đáo của hương vị phở truyền thống - thoạt nghe thì chỉ đơn giản vậy thôi. Nhưng tìm hiểu sâu thì không phải ai cũng thấy những nét độc đáo này. Cùng Phở Thìn 1955 khám phá nhé.
Bạn biết gì về Phở truyền thống?
Nhà văn Thạch Lam đã viết trong cuốn Hà Nội ba sáu phố phường: “Phở là một thứ quà đặc biệt của Hà Nội, không phải chỉ riêng Hà Nội mới có, nhưng chính vì chỉ ở Hà Nội mới ngon”. Phở ngon phải là phở “cổ điển”, nấu bằng thịt bò, “nước dùng trong và ngọt, bánh dẻo mà không nát, thịt mỡ gầu giòn chứ không dai, chanh ớt với hành tây đủ cả”, “rau thơm tươi, hồ tiêu bắc, giọt chanh cốm gắt, lại điểm thêm một ít cà cuống, thoảng nhẹ như một nghi ngờ”.
Thật vậy, phở truyền thống hay phở Hà Nội là nét văn hoá ẩm thực đặc trưng, là món ăn truyền thống lâu đời của Việt Nam xuất hiện từ đầu thế kỷ XX. Gìn giữ và lưu truyền qua nhiều thế hệ. Phở đã trở thành món ăn quen thuộc của người dân Việt. Hiện nay, Phở đã được đón nhận, có mặt tại nhiều quốc gia khác nhau: Nhật Bản, Singapore, Australia, Anh, Đức,...
Phở xứng đáng là “linh hồn” ẩm thực Việt, đưa tên Việt Nam định vị rõ nét trên bản đồ ẩm thực Thế giới.
Thưởng thức hương vị Phở truyền thống
Một tô Phở truyền thống đậm đà là cả một quá trình đòi hỏi kỹ năng, tay nghề và công sức tỉ mỉ của người nấu.
Nước dùng theo công thức phở truyền thống phải được hầm từ xương bò từ 8 - 10 tiếng, có độ trong và dậy mùi thơm đặc trưng của gừng, quế, hồi,... Phần nước dùng này chính được coi là thứ “tinh tuý” nhất, là “linh hồn” của phở truyền thống - Phở Hà Nội. Bánh phở ngon được làm từ bột gạo, tạo cảm giác mềm mại và dai. Thịt bò thái lát, trần tái nên rất mềm và tươi ngon,...
Khi thưởng thức, bạn hãy ăn chậm để cảm nhận. Thịt mềm, bánh phở dẻo, nước dùng đậm đà pha chút vị chua thanh thanh của chanh tươi, chút cay dịu của gừng, cay nồng từ ớt, thơm nồng từ hành lá,… Tất cả hoà quyện tạo nên hương vị thơm ngon độc đáo của món phở truyền thống, kích thích vị giác của người thưởng thức.
Phương thức bí truyền cùng các gia vị truyền thống đã đem lại nét “tinh tế” cho Phở Việt, tạo điểm hấp dẫn và say lòng thực khách bốn phương. Đây chính là niềm tự hào của người Việt Nam khi nhắc về quê hương, với nền ẩm thực vô cùng phong phú, đặc sắc.
Xem thêm: Công thức nấu phở truyền thống chuẩn vị Bắc
Tại sao Phở truyền thống được nhiều thực khách quốc tế quốc thích tới vậy?
Đặt chân đến thành phố nghìn năm văn hiến tại Việt Nam, du khách thập phương sẽ không thể quên hương vị của “Phở Hà Nội”.
Hương vị của phở truyền thống rất đặc trưng, hấp dẫn khó quên. Đây là món dễ ăn, phù hợp với mọi lứa tuổi và không sợ béo hoặc ngấy. Không những thế, giá trị dinh dưỡng của phở luôn được đảm bảo, công dụng rất tốt cho sức khoẻ. Một tô phở có chứa 18-20 loại thực phầm nguồn gốc từ động vật, thực vật. Các nguyên liệu này ở trạng thái nguyên thuỷ, tự kết hợp với nhau một cách hài hoà, tạo sự lạ lẫm, ngon miệng và dễ tiêu hoá.
Dinh dưỡng của Phở cực tốt cho bệnh khớp ở người cao tuổi, hỗ trợ trẻ phát triển. Trong thịt bò có nhiều Creatinin, Carnitine, Kali,… giúp cơ bắp phát triển săn chắc, bảo vệ thành mạch máu, điều hòa Cholesterol trong máu và các tế bào, cung cấp dưỡng chất, Vitamin cần thiết cho cơ thể,…
Xem thêm: Dinh dưỡng của phở truyền thống
Phở là món ăn tinh tế mang hương vị đặc trưng của Thủ đô Hà Nội, là sự lựa chọn tin cậy của du khách khi đặt chân đến nơi đây.
Thông tin liên hệ:
Phở Thìn Bờ Hồ - Số 1 Hàng Tre
Wesbite: https://phothin1955.vn
Fanpage: Phở Thìn - Số 1 Hàng Tre